bg

Bánh trung thu

Bánh Trung thu từ xưa đã được xem là biểu tượng của sự đoàn viên. Ngoài ý nghĩa đó, ngày nay, để xứng đáng là vật phẩm gửi trao ân tình, bánh Trung thu càng có hương vị tinh tế và hình thức tinh xảo.
Khi xưa, vào đêm rằm tháng Tám, khi tiết trời dịu mát, trăng sáng trong, tròn đầy, những người nông dân sẽ soạn mâm cỗ trông trăng thịnh soạn như món quà tạ ơn Rồng mang mưa tới cho mùa màng bội thu. Mâm cỗ dâng lên đất trời thường có chú chó được làm bằng tép bưởi, xung quanh có bày thêm hoa quả và đặc biệt không thể thiếu bánh nướng, bánh dẻo.
Bánh nướng có vỏ làm từ bột mì, trứng gà, nhân làm từ đậu xanh, đậu đen hay thịt cùng với trứng muối, thơm phức, óng ánh. Bánh dẻo làm bằng bột nếp trắng tinh nhồi với đường, nước hoa bưởi thơm lừng, đúc trong khuôn gỗ hình tròn, nhân làm bằng hạt sen hay đậu xanh tán nhuyễn, mềm mịn trắng trong. Những chiếc bánh được chính tay những người trong gia đình làm ra, gói ghém bao sản vật quê hương mộc mạc đã đi vào nếp sống, vào văn hóa, vào tâm hồn của biết bao thế hệ người Việt.


Theo thời gian, Tết Trung thu dần trở thành dịp lễ từng tưng bừng cho trẻ em nô đùa, gia đình quây quần nhưng giá trị của chiếc bánh nướng, bánh dẻo vẫn vẹn nguyên và là biểu tượng của sự đoàn viên. Đó là thứ hương vị có khả năng níu kéo bất cứ đứa con xa quê nào cũng phải trở về, nhắc nhở những người cha, người mẹ phải cho con cái Tết Trung thu trọn vẹn, tròn đầy. Đó cũng là thức quà người ta mời mọc nhau một cách trân trọng như một món ăn chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao.
Để ngày Tết Trung Thu 2020 thật đặc biệt đầy ý nghĩa hơn. Bánh Trung thu Nhà hàng Đồng Khánh giới thiệu những chiếc bánh thơm ngon hảo hạng và được đặt trong những chiếc hộp bánh được thiết kế đồng nhất, lấy tông màu đỏ làm chủ đạo rất tinh hoa và sang trọng. Nắp hộp được thiết kế rất hài hoà và ấn tượng như các điểm nhấn trên nắp hộp với hình logo của Tổng Công Ty Du Lịch Sài Gòn “Saigontourist Group” kết hợp logo Dong Khanh Hotel, cùng với đường nét hoa văn trang trí nhẹ nhàng, nhuần nhuyễn tạo nên sự sang trọng và mang phong cách bản sắc dân tộc.


Hơn 60 năm qua, thương hiệu bánh Trung thu Nhà hàng Đồng Khánh trực thuộc Saigontourist vẫn giữ được sự tin yêu của người tiêu dùng bởi luôn giới thiệu đến thị trường một diện mạo mới mỗi mùa trung thu.
Trên thị trường hiện nay rất nhiều bánh Trung thu Đồng Khánh, nhưng bánh Trung thu Nhà hàng Đồng Khánh với hương vị đặc biệt được đặt trong hộp với hoạ tiết hoa văn Tổng Công Ty Du Lịch Sài Gòn “Saigontourist Group” và logo Dong Khanh Hotel nằm giữa nắp hộp thật ấn tượng, chính vậy bánh Trung thu Nhà Hàng Đồng Khánh đã tạo nên một điểm nhấn và sự khác biệt hoàn toàn với các thương hiệu bánh trung thu khác trên thị trường năm 2020.
Khách sạn Đồng Khánh áp dụng nhiều hình thức khuyến mãi đặc biệt, dành cho khách hàng khi đặt mua sản phẩm bánh trung thu.

Lâm Huỳnh Thanh Long

Thành phần tự công bố

THANH PHAN CONG BO IN HỘP final (2023)
thông tin